Hội nghị tiếp xúc giữa Đại biểu Quốc hội với cử tri sau kỳ họp thứ Ba, Quốc hội khóa XV

Sáng ngày 20/6, các đồng chí Lò Thị Việt Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, Âu Thị Mai, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch, đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Nhân Mục, huyện Hàm Yên.

Dự hội nghị tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số Sở, ngành của tỉnh; về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Hoàng Thị Xuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện.

Đại biểu Quốc hội cùng lãnh đạo huyện Hàm Yên và cử tri xã Nhân Mục.

Sau khi nghe đại biểu báo cáo về nội dung kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, các cử tri đã thẳng thắn thảo luận và có ý kiến với các đại biểu về các vấn đề như:

Cử tri đề nghị đẩy nhanh tiến độ công trình cấp nước sạch xã Nhân Mục; xây dựng cầu Nhân Mục; Nhà nước quan tâm đầu tư nâng cấp, sửa chữa tuyến đường nối từ Km 39, Quốc lộ 2 Tuyên Quang- Hà Giang đi qua xã Nhân Mục nối với xã Cẩm Nhân, huyện Yên Bình (Yên Bái) tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội địa phương; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giải quyết chế độ tiền hỗ trợ làm nhà cho các gia đình chính sách…

Đồng chí Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên phát biểu giải trình một số ý kiến của cử tri tại hội nghị.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, lãnh đạo huyện Hàm Yên đã trả lời thỏa đáng các ý kiến mà cử tri quan tâm.

Đồng chí Lò Thị Việt Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang, đã ghi nhận và tiếp thu các ý kiến của bà con, đồng thời làm rõ thêm về các ý kiến mà cử tri quan tâm, đồng chí bổ sung một số nội dung tại kỳ họp thứ ba, quốc hội khóa XV. Các ý kiến kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ chuyển tới các cơ quan chức năng xem xét, trả lời.

Đồng chí Lò Thị Việt Hà, Ủy viên Thường trực Ủy ban Xã hội của Quốc hội, đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang phát biểu với cử tri tại hội nghị.

Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và các cử tri hết sức đồng lòng, tham gia tích cực và củng cố nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới, góp phần cùng toàn xã, toàn huyện hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội trong năm 2022 và những năm tiếp theo./.

Tuấn Tú