Hội nghị Thường trực Huyện ủy

Sáng ngày 11/8, đồng chí Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên chủ trì hội nghị thường trực Huyện ủy. Dự họp có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong BTV Huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ban của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị đã dành nhiều thời gian nghe báo cáo đánh giá tình hình và công tác phòng chống dịch, kết quả, tiến độ tiêm vacxin trên địa bàn huyện.

Đến hết ngày 7/8/2022, tỷ lệ tiêm cho các đối tượng từ 18 tuổi trở lên mũi 3 là 98,7% và mũi 4 chỉ đạt 22%;  đối tượng từ 12 đến 17 tuổi mũi 2 đạt 100%, mũi 3 là 39,8%; đối tượng từ 5-12 tuổi mũi 1 là 79,2% và mũi 2 là 44,5%.

Các ý kiến được các đại biểu dự hội nghị tham gia thảo luận tập trung vào những tồn tại, hạn chế dẫn đến tỷ lệ tiêm vacxin chưa cao, đồng thời chỉ ra nguyên nhân và giải pháp thực hiện trong thời gian tới.

Phát biểu nhấn mạnh tại nội dung này, đồng chí Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà đề nghị trong thời gian tới: Các cấp, các ngành tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo, hướng dẫn của UBND tỉnh của ngành y tế, đặc biệt đối với các biến chủng mới phát hiện.

Triển khai thực hiện nghiêm công tác tiêm vắc xin theo chỉ đạo của UBND tỉnh và UBND huyện về tăng cường công tác tiêm vacxin phòng COVID-19 trên địa bàn huyện; Giao chỉ tiêu tiêm vắc xin cho từng xã, thị trấn; Trung tâm y tế huyện phải đảm bảo đầy đủ vacxin; Tăng cường kiểm tra, giám sát, đôn đốc triển khai tiêm chủng trên địa bàn huyện.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề nghị Trung tâm y tế, các ngành liên quan đặt ra mục tiêu phấn đấu đến hết 31/8/2022 tỷ lệ tiêm vacxin mũi 4 cho đối tượng trên 18 tuổi là 90%; mũi 3 cho đối tượng 12-15 tuổi đạt 80% và mũi 2 cho trẻ từ 5-12 tuổi đạt 80%.

Rà soát lập danh sách các nhóm đối tượng, lập kế hoạch tiêm Vacxin nhắc lại, tiêm liều bổ xung cho các đối tượng theo qui định; Cập nhật dữ liệu tiêm chủng đảm bảo kịp thời, đúng quy định; thực hiện "làm sạch" dữ liệu tiêm chủng COVID-19 theo chỉ đạo của Sở Y tế.

Chỉ đạo tăng cường công tác tuyên truyền vận động các nhóm đối tượng tham gia đăng ký tiêm vacxin phòng COVID-19 liều nhắc lại, liều bổ sung đầy đủ, đúng quy định.

Thực hiện việc khám, xét nghiệm sàng lọc, thực hiện việc cách ly điều trị tại các cơ sở y tế, tại nhà theo qui định. Hoàn thiện hồ sơ quản lý F0 tại nhà của các xã, thị trấn đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đảm bảo mục tiêu kép vừa phòng chống dịch vừa phát triển kinh tế; chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện tốt phương án phòng, chống dịch của từng cơ quan, đơn vị. Tuyên truyền để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch, thực hiện 2K và tiêm vắc xin phòng COVID-19 đầy đủ.

Cũng tại hội nghị, Ủy ban nhân dân huyện đã báo cáo tình hình công tác quản lý đất đai, khoáng sản và bảo vệ rừng trên địa bàn huyện Hàm Yên; báo cáo tiến độ công tác chuẩn bị giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang (đến ngày 9/8/2022); Tờ trình xin ý kiến Thường trực Huyện ủy về dự thảo 2 văn bản: “Quyết định thành lập Ban chỉ đạo công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang”; “Quyết định thành lập tổ giúp việc thực hiện công tác bồi thường giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang”.

Dự án đường cao tốc Tuyên Quang - Hà Giang là công trình giao thông trọng điểm, trong đó đoạn qua Hàm Yên dài trên 48km. Công trình có ý nghĩa rất quan trọng đối với sự phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng của vùng và của tỉnh Tuyên Quang.

Ban Thường vụ Huyện ủy đã trình bày nội dung Nghị Quyết lãnh đạo công tác giải phóng mặt bằng Dự án đường cao tốc Tuyên Quang- Hà Giang (đoạn qua địa bàn huyện Hàm Yên) xin ý kến các đại biểu dự hội nghị.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các đại biểu dự hội nghị tập trung thực hiện ngay những việc đã chỉ ra tại hội nghị đặc biệt là công tác tiêm vacxin, công tác quản lý đất đai, bảo vệ rừng và công tác giải phóng mặt bằng cho Dự án cao tốc Tuyên Quang- Hà giang, đoạn qua địa phận huyện Hàm Yên…/.

Tuấn Tú