Hàm Yên tổng kết công tác bầu cử

Sáng ngày 08/6, Ủy ban Bầu cử huyện Hàm Yên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng các đại biểu dự hội nghị.
Video không hợp lệ

Đồng chí Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên cùng các đại biểu dự hội nghị.

Nhằm đảm bảo tính công khai, dân chủ, công tác bầu cử đã được UBBC các cấp ở huyện Hàm Yên triển khai thực hiện đầy đủ các bước theo luật định. Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện Hàm Yên đã thành công tốt đẹp, bảo đảm dân chủ, kỷ cương, đúng luật, an toàn. Cuộc bầu cử diễn ra trong không khí tưng bừng của ngày hội lớn, ngày toàn dân tham gia xây dựng Nhà nước, xây dựng chính quyền.

Kết quả bầu cử đã bầu đủ số lượng đại biểu theo quy định. Các đại biểu được bầu là những đại biểu thực sự xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Theo đó, tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt 99,82%; 12/18 xã, thị trấn, 165/179 khu vực bỏ phiếu có 100% cử tri đi bầu cử. Cử tri trên địa bàn huyện đã bầu đủ 02 đại biểu Quốc hội; số đại biểu HĐND cấp tỉnh trúng cử là 9 người, cấp huyện là 35 người và cấp xã là 419 người.

Huyện Hàm Yên đã chú trọng công tác tuyên truyền, tăng cường kiểm tra, phát hiện và giải quyết các đơn thư khiếu nại, tố cáo và kiến nghị của cử tri. Công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm an toàn. Trong quá trình diễn ra bầu cử, cử tri đã thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đ/c Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà nhấn mạnh, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra trong điều kiện có nhiều thuận lợi nhưng cũng có khó khăn, nhất là dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, cả nước vừa gồng mình chống dịch vừa tập trung bầu cử, vừa phải đảm bảo hoàn thành “mục tiêu kép”. Sau gần 6 tháng chuẩn bị khẩn trương, trách nhiệm đúng quy trình và đảm bảo sự lãnh đạo của Đảng trong từng khâu. Cuộc bầu cử ngày 23/5 trên địa bàn huyện đã thành công tốt đẹp, đảm bảo cơ cấu kết hợp trúng cử, tuyệt đối an toàn về an ninh - trật tự.

“Đề nghị cả hệ thống chính trị và Nhân dân cùng vào cuộc chung tay phòng, chống dịch Covid-19 với phương châm “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm thực hiện hiệu quả “mục tiêu kép”. Đồng thời chuẩn bị kỹ lưỡng các nội dung và điều kiện cần thiết để tổ chức thành công kỳ họp lần thứ nhất HĐND huyện, HĐND các xã, thị trấn nhiệm kỳ 2021 - 2026, Quyết nghị các nhiệm vụ quan trọng, góp phần hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu mà Ban chấp hành Đảng hộ huyện đã đề ra trong toàn khóa” – Bí thư Huyện ủy Mai Hồng Hà nhấn mạnh.

Dịp này, UBND huyện Hàm Yên đã khen thưởng cho 51 tập thể và 102 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử./.

Xuân Quỳnh - Toàn Thắng