Hàm Yên tổ chức Lễ Giao nhận quân năm 2019

Hòa chung với không khí của ngày hội tòng quân, sáng ngày 20/2, huyện Hàm Yên đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân, tiễn đưa 141 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đ/c Hà Phúc Phình, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên động viên các tân binh lên đường làm nghĩ vụ bảo vệ Tổ quốc.

Tới dự, động viên và tiễn các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc có các đồng chí: Hà Phúc Phình, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên; Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Vũ Đình Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong đợt giao quân lần này, huyện Hàm Yên có 141  thanh niên ở 18 xã, thị trấn lên đường nhập ngũ. Trong đó có 120 thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự, 21 thanh niên thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Các đơn vị tiếp nhận quân gồm: Lữ đoàn 144 – Bộ Tổng Tham mưu với 10 tân binh; Trường Sỹ quan Lục quân I với 30 tân binh; Trung đoàn 148, Sư đoàn 316 Quân khu II với 80 tân binh; Công an tỉnh Tuyên Quang 21 tân binh, đạt 100% chỉ tiêu giao.

Đây là những thanh niên ưu tú, có đủ điều kiện về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị, đáp ứng yêu cầu tuyển quân theo quy định.

Buổi lễ giao nhận quân tại huyện Hàm Yên diễn ra trong không khí trang trọng, an toàn, thắm tình quân dân, thực sự là ngày hội lớn của địa phương.

Các tân binh đều vui mừng, phấn khởi, hăng hái lên đường nhập ngũ, tiếp bước truyền thống cha anh, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc./.