Hàm Yên tập huấn bồi dưỡng lý luận chính trị về xây dựng hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ

Sáng ngày 21/7, huyện Hàm Yên đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ và hướng dẫn xây dựng kế hoạch bảo đảm cho tác chiến phòng thủ cho lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Phát biểu khai mạc Hội nghị tập huấn, đồng chí Mai Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Tổ chức Diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hàm Yên nhấn mạnh: Đợt tập huấn, bồi dưỡng lý luận về xây dựng, hoạt động tác chiến khu vực phòng thủ sẽ làm cơ sở cho Huyện ủy, HĐND và UBND huyện chủ động thực hiện việc lãnh, chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của địa phương trong thời chiến.

Đây cũng là bước chuẩn bị rất quan trọng để huyện Hàm Yên tiến hành chu đáo các công việc cho nhiệm vụ tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2021. Đồng thời, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các phòng, ban, ngành, đoàn thể, cơ quan, đơn vị góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng - an ninh năm 2021. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, các cơ quan, đơn vị cần quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết về công tác quân sự quốc phòng, trong đó có nhiệm vụ quan trọng là công tác xây dựng khu vực phòng thủ.

Trong thời gian 1 ngày làm việc của hội nghị, các phòng, ban, cơ quan đơn vị được Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, triển khai các nội dung như: Xây dựng và hoạt động tác chiến của khu vực phòng thủ tỉnh, huyện trong tình hình mới. Một số vấn đề về chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng, thiết quân luật, giới nghiêm.

Một số vấn đề về chuyển địa phương sang thời chiến, hành động của lãnh đạo và cơ quan các phòng, ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính chính trị xã hội huyện trong chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng. Hệ thống văn kiện của các cơ quan đảng, chính quyền, UB.MTTQ, các tổ chức chính trị xã hội địa phương trong diễn tập khu vực phòng thủ…

Ngay sau tập huấn, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Hàm Yên chủ động tổ chức xây dựng hoàn chỉnh văn kiện diễn tập của ngành bảo đảm đúng thời gian, sát với thực tế và áp dụng thực hiện trong diễn tập tác chiến khu vực phòng thủ huyện vào cuối tháng 9/2021 đạt kết quả cao./.

Thanh Tâm