Hàm Yên huấn luyện điểm Dân quân năm 2023

Ngày 14/3, xã Thành Long đã tổ chức khai mạc Lễ Ra quân huấn luyện Dân quân năm 2023, đây là địa phương được Ban CHQS huyện Hàm Yên lựa chọn làm điểm trong công tác huấn luyện Dân quân, từ đó triển khai thực hiện trên toàn huyện.

Xã Thành Long trao chứng nhận cho 5 Dân quân hoàn thành nghĩa vụ.

Tại buổi lễ ra quân huấn luyện điểm, Ban CHQS xã Thành Long đã công bố quyết định và trao giấy chứng nhận cho 5 Dân quân hoàn thành nghĩa vụ và kết nạp 11 Dân quân mới năm 2023.

Với nhiệm vụ được giao, Ban CHQS xã Thành Long đã tổ chức thực hành huấn luyện Dân quân gồm 2 nội dung gồm: Huấn luyện điều lệnh đội ngũ và huấn luyện kỹ thuật bắn sung tiểu liên AK.

Các đồng chí lãnh đạo chứng kiến các đơn vị ký kết giao ước thi đua.

Tại lễ Ra quân huấn luyện xã Thành Long năm 2023, các lực lượng đã ký giao ước thi đua, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

Các đại biểu dự khai mạc huấn luyện điểm đã được tham quan mô hình học cụ các loại bia, bảng, giáo án bài giảng, sổ sách phục vụ công tác huấn luyện.

Đại biểu thăm quan mô hình học cụ.

Ban CHQS huyện Hàm Yên đã đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức huấn luyện của xã Thành Long, đảm bảo đúng yêu cầu, nội dung đề ra.

Ban CHQS huyện Hàm Yên cũng đề nghị Ban CHQS các xã, thị trấn chủ động tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã tiếp tục thực hiện Nghị quyết lãnh đạo nhiệm vụ công tác quân sự, quốc phòng năm 2023, chuẩn bị các điều kiện tổ chức huấn luyện theo đúng kế hoạch, đồng thời phát động thi đua trong huấn luyện Dân quân năm 2023./.