Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung tiếp xúc cử tri xã Bằng Cốc

Ngày 5-1, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các đồng chí: Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Nguyễn Văn Dưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh văn phòng Tỉnh ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên sau Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri, về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung cùng đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên.

Tại hội nghị, đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri một số kết quả nổi bật của Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa XIX vừa qua; tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh của tỉnh năm 2022.

Cử tri xã Bằng Cốc bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh năm qua. Cử tri đề nghị Nhà nước xem xét tăng mức phụ cấp đối với cán bộ thôn; kinh phí hỗ trợ cho các hoạt động được tổ chức ở thôn. Cử tri xã Bằng Cốc mong muốn nhà nước sớm hỗ trợ kinh phí để các thôn trên địa bàn xây dựng nhà văn hóa, nâng cấp tuyến đường từ quốc lộ 2 về trung tâm xã Bằng Cốc.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung phát biểu với cử tri xã Bằng Cốc.

Phát biểu với cử tri xã Bằng Cốc, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh bày tỏ vui mừng trước sự tin tưởng của cử tri, nhân dân xã Bằng Cốc với  cấp ủy, chính quyền các cấp. Đồng chí tiếp thu những đề xuất, kiến nghị của cử tri trong xã. Đồng chí nhấn mạnh, mục tiêu xã Bằng Cốc phấn đấu hoàn thành xây dựng nông thôn mới vào năm 2024, tuy nhiên hiện nay xã mới chỉ đạt 12/19 tiêu chí, đặc biệt là tiêu chí hộ nghèo, tiêu chí thu nhập đạt thấp, đây là thách thức không nhỏ đối với cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong xã.

Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền xã phải tích cực, chủ động vận dụng các cơ chế, chính sách hỗ trợ của tỉnh, quan tâm hỗ trợ sản xuất, tiêu thụ đẩy mạnh nâng cao thu nhập cho người dân.

Đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung cùng đại biểu và lãnh đạo huyện Hàm Yên trao quà cho các hộ nghèo xã Bằng Cốc.

Nhân dịp chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc - Xuân Qúy Mão 2023, đồng chí Lê Thị Kim Dung và các đại biểu HĐND tỉnh đã trao tặng 50 xuất quà cho 50 hộ gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn xã Bằng Cốc, huyện Hàm Yên./.

Tuấn Tú