Đồng chí Lê Thị Thanh Trà tiếp xúc cử tri xã Thành Long

Sáng nay, 29/7, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông, bà: Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy đã tiếp xúc với cử tri xã Thành Long, huyện Hàm Yên sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIX. Cùng dự buổi tiếp xúc với cử tri có đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Hàm Yên.

Đại biểu HĐND tỉnh: Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Văn Dưng, Tỉnh ủy viên, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy tiếp xúc với cử tri xã Thành Long

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo nhanh kết quả của kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIX. Sau khi nghe báo cáo, cử tri xã Thành Long đề nghị nhà nước quan tâm nâng cấp tuyến đường đi từ Quốc lộ 2 km27 vào 4 thôn Trung Thành (thôn Trung thành 1, 2, 3, 4); nâng cấp tuyến đường điện từ Quốc lộ 2 km 35 đi vào Ủy ban nhân dân xã do chiều cao không bảo đảm; về làm nhà cho hộ nghèo, cử tri đề nghị cho ứng tiền trước để mua vật liệu xây dựng, nâng mức vay vốn cho hộ nghèo; xóa nhà tạm cho hộ cận nghèo; hiện nay thôn Trung Thành 1 có 25 hộ chưa có điện lưới, cử tri đề nghị xem xét cung cấp điện cho nhân dân; cử tri xã Thành Long cũng nêu những khó khăn trong khai thác, tiêu thụ lâm sản do đầu ra, giá cả thấp; cùng đó, cử tri cũng đề nghị tỉnh xem xét, nâng mức phụ cấp cho cán bộ cơ sở…

Đồng chí Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện cùng đại biểu và cử tri dự buổi tiếp xúc.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo xã Thành Long và huyện Hàm Yên đã tiếp thu giải trình, trả lời trực tiếp một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc phẩm quyền.

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri, trân trọng cảm ơn các ý kiến tâm huyết, xác đáng của cử tri đã phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí cũng đã làm rõ thêm vấn đề liên quan đến một số chính sách của tỉnh mà cử tri quan tâm. Đối với các ý kiến, kiến nghị không thuộc thẩm quyền sẽ được tổng hợp và gửi các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết theo quy định./.

Xuân Quỳnh