Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Yên Thuận.

Sáng nay, 29/7, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tiếp xúc cử tri xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, sau kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa XIX. Cùng dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh, về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Trong không khí dân chủ, cởi mở, cử tri xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên đã thông tin, đề đạt nhiều ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh. 17 lượt ý kiến tập trung vào một số nội dung như: Đề nghị chính quyền các cấp quản lý chặt chẽ công tác quy hoạch sử dụng đất nông nghiệp trước tình trạng người dân trồng cây chanh tự phát ảnh hưởng tới sản xuất lúa; đề nghị nhà nước sớm đầu tư, nâng cấp, sửa chữa một số tuyến đường giao thông trên địa bàn. Thôn Hao Bó, xã Yên Thuận hiện chưa có điện lưới Quốc gia; nhiều tuyến đường điện 0,4 Kv hiện đang xuống cấp nghiêm trọng, đề nghị ngành điện sớm đầu tư, nâng cấp hệ thống lưới điện nông thôn.

Lãnh đạo một số sở ngành của tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Yên cùng đông đảo cử tri xã Yên Thuận dự buổi tiếp xúc cử tri.

Cử tri đề nghị một số nội dung liên quan đến việc dâng nước hồ công trình Thủy điện Sông Lô 6 ảnh hưởng đến giao thông đi lại, sản xuất của người dân; đề nghị nhà nước tiếp tục đầu tư phát triển hệ thống cung cấp nước sạch nông thôn; xử lý vấn đề vệ sinh môi trường, nâng cấp khu nhà ở bán trú, bếp ăn cho học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Yên Thuận; thực hiện một số chính sách về phát triển nông nghiệp; đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương; công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm; cử tri đề nghị tỉnh có chủ trương khai thác điều kiện phát triển du lịch sinh thái tại thôn Cao Đường, góp phần từng bước nâng cao đời sống người dân...

Tại hội nghị, đại diện cấp ủy chính quyền xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên, các ngành chức năng của tỉnh đã trực tiếp tiếp thu, trả lời, làm rõ một số ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết.

Phát biểu tại hội nghị tiếp xúc với cử tri xã Yên Thuận, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Thị Kim Dung đã thông tin, làm rõ một số chủ trương, chính sách, đề án của tỉnh về phát triển kinh tế, xã hội liên quan trực tiếp đến các ý kiến, kiến nghị và những vấn đề cử tri quan tâm.

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Yên Thuận, huyện Hàm Yên phối hợp với các ngành chức năng của tỉnh kịp thời xem xét, xử lý đảm bảo quyền, lợi ích chính đáng của cử tri và người dân; đặc biệt là các vấn đề về phát triển hệ thống hạ tầng giao thông; nâng cao chất lượng điện sinh hoạt nông thôn; giải quyết một số vấn đề về đảm bảo vệ sinh môi trường; phát triển nông nghiệp hàng hóa, xây dựng nông thôn mới...;

Đại biểu HĐND tỉnh sẽ đôn đốc, giám sát việc triển khai thực hiện giải quyết ý kiến, kiến nghị, đảm bảo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người dân.

Đồng chí mong muốn đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc xã Yên Thuận tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đồng lòng, vượt qua khó khăn, thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống nhân dân./.

Toàn Thắng