Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra việc thực hiện Nghị quyết 55/NQ-HĐND của HĐND tỉnh

Sáng nay 24-6, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND cùng đoàn công tác HĐND tỉnh đã tới kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết 55/NQ-HĐND của HĐND tỉnh trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Cùng đi có các đồng chí: Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Yên.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện Hàm Yên và bà con nhân dân dự khánh thành cầu Cây Quýt, xã Thành Long.

Nghị Quyết số 55/NQ-HĐND, ngày 20/11/2020 của Hội đồng nhân dân tỉnh về việc thông qua Đề án Bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn, giai đoạn 2021-2025, trong đó mục tiêu xây dựng ít nhất 200 cầu trên đường giao thông nông thôn. Trong năm 2021 đã khởi công được 38 cầu, năm 2022 kế hoạch sẽ khởi công 39 cầu.

Đối với huyện Hàm Yên có 32 cầu sẽ được đầu tư xây dựng theo Đề án. Năm 2021 đã triển khai khởi công được 6 cầu, năm 2022 theo kế hoạch tiếp tục khởi công 6 cầu.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND cùng đoàn công tác HĐND tỉnh đã kiểm tra và chứng kiến lễ khánh thành cầu Cây Quýt bắc qua suối thuộc địa bàn thôn Trung Thành 1, xã Thành Long. Cầu có chiều dài 12 m, chiều rộng 3,5m, trọng tải 13 tấn được khởi công từ tháng 12-2021 với tổng mức đầu tư trên 2 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho nhân dân thôn Trung Thành 1, xã Thành Long.

Đồng chí Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà cho đơn vị thi công cầu Cây Quýt.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã ghi nhận những đóng góp của người dân khi đồng tình để thi công cây cầu thuận lợi. Chia sẻ niềm vui với bà con nhân dân thôn Trung Thành 1 có cầu mới, đi lại thuận lợi, đồng chí đề nghị bà con nhân dân cần tích cực phát triển sản xuất, nâng cao thu nhập. Đồng thời, giữ gìn, bảo vệ tốt cây cầu để sử dụng lâu dài, đáp ứng nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa và đảm bảo quốc phòng, an ninh của địa phương.

Đồng chí cũng đề nghị các ngành chức năng, huyện Hàm Yên tổ chức đánh giá, rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai thi công để tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án bê tông hóa đường giao thông nông thôn và xây dựng cầu trên đường giao thông nông thôn trên địa bàn huyện trong thời gian tiếp theo./.

Tuấn Tú