Ngày 29/7, đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tới thăm, kiểm tra, động viên cán bộ làm công tác phòng dịch Covid-19 tại chốt kiểm soát dịch trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh động viên cán bộ chốt phòng dịch thôn Lục Khang, xã Yên Thuận.

Cùng đi có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; Lê Thị Thanh Trà, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh. Về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại điểm chốt kiểm soát dịch thôn Lục Khang, xã Yên Thuận và chốt kiểm soát dịch Km71, xã Yên Lâm, địa bàn giáp danh với huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã ghi nhận những nỗ lực, hết lòng vì sức khỏe cộng đồng và chia sẻ những khó khăn, vất vả với lực lượng tuyến đầu tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng quà, động viên cán bộ chốt phòng dịch km 71, xã Yên Lâm.

Nhấn mạnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí yêu cầu các lực lượng trực tại chốt tích cực tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức phòng, chống dịch; tăng cường công tác kiểm soát người và phương tiện ra, vào địa bàn quản lý, đảm bảo trực 24/24 giờ và các trang thiết bị bảo hộ cho lực lượng tham gia trực chốt.

Đồng chí đã trao quà, động viên cán bộ các lực lượng chức năng đang làm công tác phòng dịch, mong muốn các lực lượng thực hiện tốt công tác phối hợp, khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ vì sự an toàn của người dân.

Đồng chí Lê Thị Kim Dung, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác thăm mô hình trồng thanh long tại xã Yên Phú.

Nhân dịp này, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và đoàn công tác đã tới thăm mô hình trồng thanh long của gia đình anh Đỗ Văn Hưng, thôn 1, xã Yên Phú, huyện Hàm Yên. Với 7 ha thanh long ruột đỏ, mỗi năm gia đình anh có doanh thu gần 2 tỷ đồng, toàn bộ sản phẩm được thương lái thu mua tận nhà.

Hiện nay gia đình anh đang phát triển mô hình du lịch trải nghiệm, nhằm tiếp tục tạo một hướng đi mới trong phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, tạo việc làm cho người dân địa phương./.

Toàn Thắng