Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác sản xuất đầu năm Tân Sửu 2021 tại huyện Hàm Yên

Sáng ngày 17/2, đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã đến kiểm tra công tác sản xuất đầu năm mới tại Nhà máy Thủy điện Sông Lô 8A trên địa bàn huyện Hàm Yên.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn thăm, kiểm tra Thủy điện Sông Lô 8A.

Cùng đi có đồng chí Vân Đình Thảo, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tổng mức đầu tư Thủy điện Sông Lô 8A trên 1.100 tỷ đồng, công xuất 27MW.

Công trình Thủy điện Sông Lô 8A được đặt tại thị trấn Tân Yên và xã Tân Thành, do Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn làm chủ đầu tư, thi công từ năm 2017 với tổng mức đầu tư trên 1.100 tỷ đồng, công xuất 27MW.

Đến thời điểm hiện tại, Nhà máy Thủy điện Sông Lô 8A đã phát điện toàn bộ 3 tổ máy và đưa nhà máy chính thức đi vào vận hành từ tháng 9/2020.

Lãnh đạo Công ty Cổ phần Xây dựng và Thương mại Lam Sơn đã đề nghị với UBND tỉnh, các ngành liên quan và UBND các huyện tạo điều kiện về thủ tục nạo vét hạ lưu để Thủy điện Sông Lô 8A đạt công suất thiết kế...

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn tặng quà công nhân tại công trình Thủy điện Sông Lô 8A.

Phát biểu với tập thể cán bộ, công nhân Thủy điện Sông Lô 8A, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của đơn vị trong việc sớm đưa các nhà máy đi vào hoạt động.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị chủ đầu tư chủ động, tích cực phối hợp với các ngành liên quan, UBND huyện Hàm Yên giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong thời gian sớm nhất, để Nhà máy Thủy điện Sông Lô 8A phát điện đạt công suất thiết kế.

Cũng tại buổi làm việc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận sự nỗ lực của huyện Hàm Yên trong việc đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán, đóng góp vào kết quả chung của tỉnh. Đồng chí đề nghị huyện tập trung cao độ cho sản xuất đầu năm, tháo gỡ khó khăn cho các dự án triển khai trên địa bàn để sớm đưa vào hoạt động, tạo công ăn việc làm cho lao động địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội./.

Xuân Quỳnh - Toàn Thắng