Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao quà Tết tại Hàm Yên

Chiều nay 10-1, đồng chí Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang đã tới dự Chương trình trao quà tặng “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023 và trao quà tết cho các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Hàm Yên. Chương trình do Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cùng các đại biểu và nhân dân tại Chương trình trao quà tặng “Tết nhân ái” Xuân Quý Mão 2023.

Dự Chương trình có các đồng chí: Nguyễn Hưng Vượng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; Nguyễn Hồng Trang, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Nguyễn Văn Dưng, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Tuyên Quang; Nguyễn Hoàng Long, Ủy viên BCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Tuyên Quang. Về phía huyện Hàm Yên có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên; Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đỗ Đức Chiến, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu chúc tết nhân dân huyện Hàm Yên.

Phát biểu chúc tết bà con nhân dân huyện Hàm Yên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm nhấn mạnh, trong thời gian qua, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã quan tâm chăm lo đời sống cho người có công, các gia đình chính sách, hộ nghèo. Phong trào “Tết Nhân ái” Xuân Quý Mão - 2023 đã nhận được sự ủng hộ của nhiều nhà tài trợ, hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh... Đặc biệt là sự quan tâm, động viên của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan của Trung ương.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong những suất quà này sẽ phần nào giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn huyện có thêm điều kiện vui xuân, đón tết. Đồng thời, mong muốn trong thời gian tới, các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, vượt khó vươn lên, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các huyện tiếp tục làm tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an sinh xã hội, chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo để nhân dân đón tết an toàn, vui tươi, đầm ấm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm cùng các đồng chí lãnh đạo và các đơn vị tài trợ trao 9 căn Nhà nhân ái.

Tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã trao tặng 9 căn “Nhà Nhân ái” trị giá mỗi căn 50 triệu đồng và 100 suất quà trị giá 100 triệu đồng tại các xã Thái Sơn, Thái Hòa, Bình Xa và Thành Long (Hàm Yên).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm trao quà tết cho nhân dân.

Đồng chí Mai Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên trao quà tết cho nhân dân.

Những suất quà trên  từ nguồn tài trợ của các đơn vị: Công ty Vinh Ánh, Công ty Quang Sáng, Công ty Điện lực, Công ty Xăng dầu, BQL dự án ĐTXD các công trình giao thông, Công ty Tuyên Hà Thịnh, các ngân hàng Vietcombank, Agribank, Công ty Thành Hưng, Công ty Đông Bắc, Công ty Nhật Tân với tổng giá trị là 550 triệu đồng. Đây là chương trình rất ý nghĩa và thiết thực đối với những hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến Xuân về./.

Tuấn Tú