Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân tiếp xúc cử tri xã Thái Sơn

Sáng ngày 5/1/2023, đại biểu HĐND 3 cấp tỉnh, huyện, xã đã tiếp xúc cử tri xã Thái Sơn, sau kỳ họp thứ năm, HĐND các cấp.

Đại biểu HĐND các cấp tiếp xúc cử tri xã Thái Sơn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh có 3 đại biểu gồm: bà Hoàng Thị Thu Hiền, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; ông Mai Quang Thắng, Phó Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh; bà Nông Thị Hồng Nhung, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đại biểu HĐND huyện có bà Hoàng Thị Xuyến, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Tổ đại biểu HĐND xã Thái Sơn; cùng dự về phía lãnh đạo huyện Hàm Yên có đồng chí Đỗ Văn Hòa, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo 1 số phòng, ban, cơ quan của huyện, lãnh đạo cùng đông đảo cử tri trên địa bàn xã Thái Sơn đến dự.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện, xã đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ năm HĐND các cấp đến cử tri. Qua tiếp xúc, cử tri xã Thái Sơn đã có một số ý kiến tập trung vào các vấn đề như: phát triển quỹ cho Câu lạc bộ liên thế hệ trên địa bàn; vấn đề chế độ chính sách đối với các chức danh tại thôn bản; vấn đề cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sau sáp nhập địa giới; vấn đề hỗ trợ Bảo hiểm xã hội cho đội ngũ lãnh đạo thôn bản; vấn đề đường dây viễn thông và đường điện nông thôn chưa đảm bảo độ cao gây ảnh hưởng cho việc xe ô tô lưu thông; vấn đề xây dựng nhà máy xử lý rác thải trên địa bàn…

Tiếp thu các ý kiến của cử tri, đại biểu HĐND 3 cấp và đại điện chính quyền địa phương đã trả lời trực tiếp những vấn đề thuộc thẩm quyền. Các ý kiến ngoài thẩm quyền, được đại biểu HĐND các cấp ghi nhận, tiếp thu và sẽ phản ánh đến các ngành liên quan xem xét, giải quyết và trả lời cử tri theo quy định.

Đại biểu HĐND tặng quà cho 5 hộ nghèo xã Thái Sơn.

Dịp này, nhân dịp chuẩn bị đón Tết Nguyên đán 2023, Tổ đại biểu HĐND cũng đã tặng quà cho 5 hộ nghèo trên địa bàn xã Thái Sơn./.

Toàn Thắng