Đoàn công tác của huyện Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn thăm và làm việc tại Hàm Yên

Ngày 9/12, Đoàn công tác của Huyện ủy Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Đỗ Thị Hiền, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh Bắc Kạn, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông làm trưởng đoàn đã đến thăm thực tế, trao đổi học tập kinh nghiệm tại huyện Hàm Yên. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Mai Hồng Hà, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Duy Hòa, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Các đại biểu của hai huyện Bạch Thông và Hàm Yên tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, hai huyện đã được nghe báo cáo khái quát về tình hình kinh tế xã hội của huyện Bạch Thông và huyện Hàm Yên, tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn hai huyện.

Đồng chí Mai Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy Hàm Yên phát biểu tại buổi làm việc.

Đối với huyện Hàm Yên: Giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản năm 2022 đạt 2.595 tỷ đồng (chiếm 25,2% toàn tỉnh), tăng bình quân 6,32%/ năm. Giá trị sản xuất công nghiệp đạt 1.494 tỷ đồng, đạt 100% kế hoạch, tăng 10,5% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân sách trên địa bàn ước cả năm đạt 125 tỷ đồng, bằng 108% so với dự toán. Huyện đã huy động các nguồn lực xóa trên 1.200 nhà tạm, nhà dột nát, với tổng  kinh phí gần 60 tỷ đồng cho các hộ nghèo và cận nghèo trên địa bàn.

Đến nay trên địa bàn huyện Hàm Yên đã có 7 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, 1 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; dự kiến đến hết năm 2022 có thêm 3 xã đạt chuẩn nông thôn mới, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới toàn huyện lên 11/17 xã, đạt 67,7% số xã. Số tiêu chí bình quân dự kiến đạt 15,6 tiêu chí/ xã.

Đồng chí Đỗ Thị Hiền, Bí thư Huyện ủy Bạch Thông, tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi làm việc.

Các đại biểu dự buổi làm việc.

Tại buổi làm việc các đại biểu đã cùng nhau tham gia thảo luận trao đổi về kinh nghiệm trong phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng. Đặc biệt là những cách làm hay, sáng tạo của 2 huyện đang thực hiện xây dựng huyện Nông thôn mới.

Đoàn công tác của huyện Bạch Thông thăm quan thực tế tại xã nông thôn mới nâng cao - Bình Xa.

Dịp này, Đoàn công tác đã đến thăm quan thực tế tại xã Bình Xa - là xã Nông thôn mới nâng cao đầu tiên của huyện Hàm Yên, thăm mô hình phát triển kinh tế trồng cam hữu cơ của gia đình ông Vương Văn Dũng, thôn Thọ Bình 2, xã Bình Xa, huyện Hàm Yên./.

Tuấn Tú