Đại hội Hội Nông dân xã Thái Sơn nhiệm kỳ 2023 – 2028

Ngày 21/2, Hội Nông dân xã Thái Sơn tổ chức Đại hội khoá X, nhiệm kỳ 2023 – 2028. Đây là đơn vị được Hội Nông dân huyện Hàm Yên chọn tổ chức Đại hội điểm để rút kinh nghiệm, nhằm chỉ đạo các đơn vị còn lại tổ chức Đai hội. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ huyện; lãnh đạo Hội nông dân huyện.

Đồng chí Nguyễn Duy Phượng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB.MTTQ huyện tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân Thái Sơn đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Hội đã tổ chức được 371 buổi tuyên truyền cho trên 17.550 lượt cán bộ, hội viên nhân dân tham gia; kết nạp 194 hội viên mới, nâng tổng số hội viên sinh hoạt tại 14 chi hội là 1.031 hội viên.

Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; trong 5 năm qua có 56 lượt cán bộ Hội tham dự các lớp tập huấn nghiệp vụ công tác hội, phối hợp tổ chức 195 lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật cho trên 9.500 lượt cán bộ, hội viên, nhân dân trong xã tham gia.

Hướng dẫn hội viên nông dân đưa các giống cây trồng, vật nuôi mới chất lượng kinh tế cao vào sản xuất… từ đó đã giúp 140 hộ thoát nghèo. Thành lập mới 4 Hợp tác xã, 3 tổ hội nghề nghiệp, vận động hội viên nông dân xây dựng chuồng trại chăn nuôi đảm bảo vệ sinh môi trường đạt 74%, lắp đặt 120 hầm bể Bioga. Tổng số quỹ Hội hiện tại là 148 triệu đồng.

Hàng năm, số hộ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi đạt 450 hộ, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu người của xã lên 40,5  triệu đồng/ người/ năm, tỷ lệ hộ khá, giàu của xã đạt 86,1%.

Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới. Hội đã vận động hội viên hiến hàng nghìn m2 đất để mở rộng đường giao thông.

Đồng chí Nông Quang Sự, Chủ tịch Hội Nông dân huyện tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Trong thời gian tới Hội nông dân xã Thái Sơn tiếp tục cùng với các cấp, các ngành xây dựng khu trung tâm xã đạt tiêu chí đô thị loại V, đoàn kết, năng động sáng tạo, phát huy tiềm năng, lợi thế tự nhiên và lực lượng lao động địa phương, đưa đời sống của hội viên ngày càng được nâng cao hơn nữa, chăm lo bảo vệ quyền lợi ích cho hội viên nông dân.

Đại hội đã bầu 11 Ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Đồng chí Trần Thị Mai, Chủ tịch Hội Nông dân xã Thái Sơn khóa IX tiếp tục được Đại hội tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hội Nông dân xã Thái Sơn khóa X, nhiệm kỳ 2023 – 2028./.

Ngọc Trinh