Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri xã Yên Lâm

Sáng nay 07/9, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVIII đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên. Dự buổi tiếp xúc có đồng chí Đinh Công Thơ, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số nội dung như: đề nghị tỉnh bố trí thêm đất sản xuất cho các hộ thuộc diện di dân, tái định cư vì hiện nay diện tích đất sản xuất được cấp không đảm bảo cho đời sống của một số hộ gia đình trên địa bàn; Đề nghị các ngành chức năng của huyện tăng cường công tác quản lý, xử lý xe chở quá trọng tải để bảo vệ hệ thống đường bê thông đã được nhà nước đầu tư, xây dựng; cải tạo một số tuyến đường điện sinh hoạt; xây dựng mới, cải tạo một số cầu tràn qua suối để đảm bảo việc đi lại cho nhân dân, đặc biệt trong mùa mưa bão…

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề nghị trên cơ sở các kiến nghị của cử tri, cấp ủy, Chính quyền xã Yên Lâm và các ngành chức năng của huyện Hàm Yên khẩn trương xem xét, giải quyết những vấn đề chính đáng được cử tri nêu lên tại cuộc tiếp xúc.

Việc giải quyết kiến nghị của cử tri cần tập trung vào những vấn đề của địa phương như bố trí đất sản xuất, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhất là hạ tầng giao thông để phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa và đi lại của người dân.

Đối với những vấn đề thuộc thẩm quyền, đồng chí Tạ Đức Tuyên, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tiếp thu, tổng hợp để chuyển tới các cơ quan chức năng của tỉnh giải quyết theo quy định./.