Bế mạc Diễn tập Khu vực phòng thủ huyện Hàm Yên năm 2021

Sau 2 ngày diễn tập, sáng 17/9, cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hàm Yên năm 2021 đã hoàn thành nội dung chương trình kế hoạch đề ra và bế mạc diễn tập. Tham dự diễn tập có đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh; các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh và khung tập huyện Hàm Yên.

Diễn tập phần cơ chế (ngày 16/9): Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy Hàm Yên ra Nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hàm Yên năm 2021 có đề mục “Chuyển lực lượng vũ trang huyện Hàm Yên vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị và thực hành tác chiến phòng thủ”.

Cuộc diễn tập được tổ chức qua 3 giai đoạn gồm: chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu; chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng; tổ chức chuẩn bị tác chiến phòng thủ và thực hành tác chiến phòng thủ.  Trong thực hành diễn tập, về phần cơ chế, nội dung đã thể hiện rõ cơ chế Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành; các cơ quan, phòng, ban, Uỷ ban MTTQ và các tổ chức chính trị, xã hội làm tham mưu tổ chức thực hiện trong đó cơ quan công an, quân sự làm nòng cốt.

Lãnh đạo cấp ủy, chính quyền chủ trì các hội nghị, cuộc họp đã nhận định, đánh giá đúng tình hình; đề ra chủ trương, biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và tình huống đặt ra; có tính khả thi, phát huy sức mạnh tổng hợp của Đảng bộ, nhân dân các dân tộc và lực lượng vũ trang trong việc chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và chuyển sang thời chiến.

Việc xử lý các tình huống trong khu vực phòng thủ đúng quan điểm, đường lối, nguyên tắc lãnh đạo của Đảng, sát với tình hình thực tế, phát huy được sự phối kết hợp của các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang.

Sáng ngày 17/9, các đồng chí lãnh đạo tỉnh tham dự phần diễn tập thực binh.

Về phần diễn tập thực binh các lực lượng tham gia diễn tập đúng ý định. Trong diễn tập có tinh thần, trách nhiệm cao, nắm được nhiệm vụ của từng chức danh, từng phân đội; thể hiện được sự linh hoạt trong thực hành xử lý tình huống. Nội dung diễn tập bắn đạt thật, sự hiệp đồng giữa các lực lượng đã đảm bảo chặt chẽ, nhịp nhàng, vận dụng tốt kỹ chiến thuật vào thực hành chiến đấu, sử dụng thành thạo các loại vũ khí trang bị, chỉ huy các cấp đã nắm chắc nguyên tắc, vận dụng vào thực tế chỉ huy linh hoạt, kiên quyết đảm bảo an toàn tuyệt đối về người, phương tiện, vũ khí.

Đồng chí Nguyễn Văn Sơn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo  diễn tập tỉnh tặng quà cho lực lượng diễn tập thực binh.

Đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng quà cho lực lượng thực binh.

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Hàm Yên Mai Hồng Hà tặng quà cho lực lượng thực binh.

Nhận xét, đánh giá cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hàm Yên năm 2021, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn, Trưởng Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh ghi nhận, biểu dương tinh thần nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, ban, ngành tỉnh và huyện Hàm Yên. Kết quả của cuộc diễn tập thể hiện rõ tinh thần trách nhiệm và năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện và Đảng ủy, UBND thị trấn Tân Yên. Để tiếp tục xây dựng khu vực phòng thủ huyện, thành phố ngày càng vững chắc, đăp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể thực hiện xuất sắc nhiệm vụ diễn tập.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Việt Phương trao Bằng khen cho các cá nhân.

Cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hàm Yên năm 2021 đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và được Ban Chỉ đạo tỉnh đánh giá, xếp loại xuất sắc.

Đồng chí Mai Hồng Hà, Bí thư Huyện ủy trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Duy Hòa (ảnh trên) và đồng chí Đỗ Đức Chiến, Chủ tịch UBND huyện (ảnh dưới) trao giấy khen của UBND huyện cho các cá nhân.

Nhân dịp này Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên đã tặng bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong diễn tập khu vực phòng thủ huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang năm 2021./.

Xuân Quỳnh - Toàn Thắng