Ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên

Chiều ngày 9/5, tại xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Tuyên Quang, đơn vị bầu cử số 6, huyện Hàm Yên tổ chức hội nghị tiếp xúc giữa cử tri với người ứng cử đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Các ứng viên đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử tại xã Bạch Xa, huyện Hàm Yên.

Những người ứng cử gồm các ông bà: Ông Sằm Văn Dinh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Lâm, huyện Hàm Yên; Ông Nguyễn Văn Dưng, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Đảng ủy Văn phòng, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy; Ông Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư; Bà Lê Thị Thanh Trà, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, Trưởng ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh; Ông Lê Xuân Trường, Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng và Thương mại Nông sản, Sở Nông nghiệp và PTNT; Ông Vũ Anh Tuấn, Viên chức Trung tâm Giám định chất lượng xây dựng, Sở Xây dựng; Ông Hứa Đức Việt, Công chức Địa chính – Xây dựng – Nông nghiệp – Môi trường xã Thái Hòa, huyện Hàm Yên.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đã được nghe tóm tắt tiểu sử của các ứng cử viên và chương trình hành động, trách nhiệm của cá nhân khi được bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026.

Ông Vân Đình Thảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Sở kế hoạch và Đầu tư, ứng viên đại biểu HĐND tỉnh phát biểu với cử tri xã Bạch Xa.

Trong chương trình hành động của mình được các ứng viên gắn rất sát vào những vấn đề đặc thù của huyện Hàm Yên như: quan tâm xây dựng, ban hành các Nghị quyết, chương trình đẩy mạnh sản xuất sản phẩm nông nghiệp hàng hóa, hỗ trợ nhân dân đầu tư sản xuất nâng cao giá trị nông sản mang tính bền vững; quan tâm đời sống của nhân dân các dân tộc trên địa bàn; đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động của HĐND tỉnh như hoạt động giám sát, tăng cường tiêp xúc, lắng nghe và đôn đốc giải quyết những vấn đề cử tri, nhân dân phản ánh; các giải pháp nhằm góp phần xây dựng huyện Hàm Yên đạt chuẩn huyện nông thôn mới vào năm 2025.

Các ứng cử viên hứa trước cử tri, nếu trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX, nhiệm kỳ 2021-2026, sẽ giữ mối liên hệ mật thiết với nhân dân, là người đại biểu của nhân dân, chịu sự giám sát của nhân dân, kịp thời lắng nghe, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của nhân dân để phản ánh các cấp có thẩm quyền giải quyết.

Không ngừng phấn đấu, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh.

Chương trình hành động của các ứng cử viên được cử tri quan tâm và nhất trí cao, trong không khí cởi mở, dân chủ, thẳng thắn, cử tri đã nói lên nguyện vọng của mình, đề nghị các ứng cử viên nếu đắc cử sẽ thực hiện đúng chương trình hành động của mình; nâng cao trách nhiệm của người đại biểu HĐND, là tiếng nói của nhân dân, quan tâm đến công tác giảm nghèo, đời sống kinh tế của nhân dân vùng khó khăn và tại các địa phương đã bầu ra mình./.

Toàn Thắng