Phiên giao dịch kết nối người lao động và doanh nghiệp tại Hàm Yên

Ngày 25-2, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Hàm Yên, UBND xã Minh Hương tổ chức phiên giao dịch việc làm năm 2023 cho hơn 700 người lao động, học sinh, sinh viên tham gia.

Lãnh đạo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh và các đại biểu, người lao động tại phiên giao dịch việc làm tổ chức tại xã Minh Hương (Hàm Yên).

Tại phiên giao dịch việc làm, người lao động, đoàn viên, học sinh, sinh viên trên địa bàn xã Minh Hương và các xã lân cận của huyện Hàm Yên đã được các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở đào tạo nghề tư vấn, giới thiệu hàng nghìn vị trí việc làm và tuyển sinh. Có tổng số 16 đơn vị, doanh nghiệp và các cơ sở đào tạo nghề tham gia phiên giao dịch việc làm lần này thuộc nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như: Du lịch, xây dựng, may mặc, xuất khẩu lao động…

Theo Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh, năm 2023 đơn vị có kế hoạch tổ chức từ 17 đến 20 phiên giao dịch việc làm tại các huyện, thành phố trong tỉnh. Thông qua các phiên giao dịch việc làm nhằm cung cấp những thông tin bổ ích về tuyển sinh đào tạo nghề và việc làm, giúp người lao động, học sinh trên địa bàn tỉnh tìm kiếm cơ hội học nghề, việc làm phù hợp để nâng cao thu nhập và giảm nghèo. Từ đó góp phần hoàn thành mục tiêu chung của tỉnh, phấn đấu hết năm 2023, giải quyết việc làm cho 22.000 lao động, giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân trên 3%/năm.

Theo: TQĐT