Huyện Hàm Yên đánh giá công tác phát triển du lịch

Sáng ngày 10/4, đồng chí Ma Phúc Dự, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp đánh giá thực hiện nhiệm vụ phát triển du lịch trên địa bàn huyện Hàm Yên năm 2022 và quý I năm 2023.

 

Đồng chí Ma Phúc Dự, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên chủ trì cuộc họp.

Đến nay trên địa bàn huyện Hàm Yên đã xây dựng được 09 mô hình du lịch vườn cây ăn quả gắn với du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái tại các xã thị trấn, 01 Làng văn hóa các dân tộc tại thôn Pác Cáp, xã Phù Lưu.

Ngay từ đầu năm, huyện đã ban hành nhiều Chương trình, Kế hoạch, Đề án về phát triển du lịch, qua triển khai đến nay đã có nhiều mô hình du lịch được phát triển như mô hình du lịch trải nghiệm vườn Thanh Long hộ gia đình ông Đỗ Văn Hưng, thôn 1 Minh Phú, xã Yên Phú; mô hình du lịch trải nghiệm vườn cây ăn quả tổng hợp của gia đình ông Bùi Huy Xếp, thôn Làng Soi, xã Yên Phú; mô hình du lịch trải nghiệm vườn cây ăn quả tổng hợp của nhóm hộ gia đình: Nguyễn Văn Thắng, Bùi Văn Phòng và Nguyễn Việt Phong thôn Đồng Danh, xã Đức Ninh...

Huyện đã mở các lớp tập huấn về làm du lịch, thành lập các đội văn nghệ tham gia giao lưu tại Làng văn hóa dân tộc thôn Pác Cáp, xã Phù Lưu thu hút đông đảo khách du lịch đến thăm quan và trải nghiệm.

Tuyến phố đi bộ và chợ đêm Hàm Yên đi vào hoạt động đã thu hút đông đảo nhân dân và du khách đến tham gia và cổ vũ. Các hoạt động đã góp phần quảng bá cho phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh trên địa bàn huyện.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận về những khó khăn của các địa phương đang gặp phải; thảo luận về tiến độ thực hiện, quá trình thực hiện hỗ trợ chính sách theo Nghị quyết 09 năm 2021 của HĐND tỉnh về hỗ trợ phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh và các Kế hoạch, Quyết định của UBND huyện về phát triển du lịch.

Trong thời gian tới huyện Hàm Yên sẽ tiếp tục thực hiện các kế hoạch, Đề án phát triển du lịch của tỉnh, của huyện huyện, tập trung vào các mô hình du lịch, làm điểm nhấn, làm bước đột phá để nhân rộng.

Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, Cổng thông tin điện tử của huyện, của tỉnh, các trang mạng xã hội, nhằm quảng bá, giới thiệu các điểm du lịch trên địa bàn huyện; xã hội hóa trong đầu tư phát triển du lịch gắn với các sân phẩm nông nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ gia đình, cộng đồng dân cư và các tổ chức, cá nhân tham gia liên kết đầu tư xây dựng mô hình và tổ chức điều hành hoạt động du lịch.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự nhấn mạnh năm 2023 là năm du lịch, trên địa bàn tỉnh sẽ diễn ra nhiều hoạt động hưởng ứng năm du lịch, vì vậy huyện cần tập trung huy động các nguồn lực cũng như hệ thống chính trị và người dân cùng vào cuộc để xây dựng nhiều mô hình và các hoạt động thu hút du khách đến với Hàm Yên.

Xây dựng kế hoạch đi tham quan học tập các mô hình du lịch Panorama Glamping- mô hình du lịch trải nghiệm tại xã An Khang, thành phố Tuyên Quang; mô hình du lịch tại xã Mỹ Bằng, huyện Yên Sơn…

Tổ chức cho các đoàn đến tham quan tại các điểm du lịch sinh thái, các mô hình du lịch trên địa bàn huyện; phát huy tối đa tiềm năng, lợi thế về phát triển du lịch tại các xã, thị trấn về yếu tố lịch sử, tự nhiên và văn hóa các dân tộc.

Hướng dẫn các hộ gia đình có các mô hình du lịch trải nghiệm vườn về phương pháp nông nghiệp hữu cơ để xây dựng các Farmstay an toàn, thân thiện, hấp dẫn du khách…/.

Tuấn Tú

Tin cùng chuyên mục