Hàm Yên tập huấn triển khai ứng dụng Chính quyền số

Ngày 17-5, sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND huyện Hàm Yên, Tỉnh đoàn Tuyên Quang tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai sử dụng ứng dụng Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang (App Tuyên Quang ID). Tới dự khai mạc tập huấn có đồng chí Ma Phúc Dự, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Tham gia tập huấn có trên 300 đại biểu là thành viên tổ giúp việc Chuyển đổi số huyện; Công chức phụ trách công tác chuyển đổi số các xã, thị trấn; Bí thư Đoàn thành niên các xã, thị trấn và Bí thư Chi đoàn các thôn, tổ dân phố trên địa bàn huyện.

Phó Chủ tịch UBND huyện Ma Phúc Dự phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn.

Tại hội nghị, các đại biểu được truyền đạt các nội dung như: Hướng dẫn sử dụng App Tuyên Quang ID; giới thiệu về fanpage “Thông tin Tuyên Quang”; giới thiệu về ZaloOA Chính quyền số tỉnh Tuyên Quang; hướng dẫn người dân tạo tài khoản trên Cổng dịch vụ công; hướng dẫn nộp hồ sơ dịch vụ công trực tuyến, sử dụng chữ ký số; nghiệp vụ kho dữ liệu công dân trên hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh...

Thông qua tập huấn nhằm phát huy năng lực, trách nhiệm cộng đồng để tuyên truyền, hướng dẫn cho người thân trong gia đình và xã hội sử dụng các ứng dụng số để phục vụ cho cuộc sống, hướng tới mỗi người dân của tỉnh Tuyên Quang sẽ trở thành những công dân số./.

Tuấn Tú